องุ่นไชน์มัสแคท


 องุ่นไชน์ มัสแคท  เป็นผลไม้จากญี่ปุ่นที่มีรสชาติหอมหวาน เนื้อสัมผัสก็นุ่มหยุ่นคล้ายเยลลี่ จึงนับเป็นผลไม้ที่ใครได้ลิ้มชิมรสก็ติดใจ รวมทั้งติดโผผลไม้ฮอตฮิตในไทยไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเราจะพามาดูประโยชน์ของไชน์ มัสแคทกัน เพื่อให้ทุกคนที่กินได้ฟินไปอีกหลายเท่า


สรรพคุณขององุ่นไชน์ มัสแคท จัดเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพตามนี้

  • อุดมไปด้วยไฟเบอร์จึงมีส่วนช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร และการขับถ่าย 
  • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างสารโพลีฟีนอล เช่น เรสเวอราทรอล (Resveratrol) ที่เด่นในเรื่องฤทธิ์ต้านการอักเสบ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่น ๆ รวมอยู่ด้วย
  • มีวิตามินซี วิตามินที่ช่วยในกระบวนการเสริมสร้างคอลลาเจน ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน 
  • มีวิตามินเค ที่ดีต่อสุขภาพกระดูก โดยมีส่วนช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดีขึ้น 
  • มีวิตามินบี 6 ช่วยบำรุงร่างกาย ลดอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า และช่วยในกระบวนการเผาผลาญ
  • มีธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงเลือด ลดความเสี่ยงโรคโลหิตจาง

           นอกจากนี้ องุ่นไชน์ มัสแคท ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ เช่น แมกนีเซียม แคลเซียม โพแทสเซียม น้ำจากความฉ่ำ กินแล้วจึงรู้สึกได้ถึงความสดชื่นขึ้นทันที

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม